Giá thể vi sinh MBBR (phương tiện lọc sinh học MBBR bằng nhựa để xử lý nước)

 

Công ty Lân Phát là đơn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các vật liệu lọc nước như: Giá thể vi sinh MBBR, đệm vi sinh, giá thể di động MBBR...Ứng dụng trong các công trình xử lý nước thải nhằm tiết kiệm chi phí cải tạo cũng như xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

  1. Giá thể vi sinh MBBR là gì?
  • Giá thể vi sinh MBBR hay còn gọi là lọc nhựa, cầu nhựa vi sinh MBBR, thiết bị MBBR di động là các viên nhựa hoặc hạt nhựa có khả năng di chuyển tự do, diện tích bề mặt cho vi sinh vật tồn tại và phát triển. Những vi sinh vật này sẽ tiêu thụ các chất hữu cơ và chất ô nhiễm trong nước thải, giúp làm sạch nước trước khi thải ra môi trường.

  1. Mục đích sử dụng giá thể di động MBBR
  • Công nghệ xử lý nước thải bằng MBBR đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng xử lý nước thải với hiệu quả cao, như xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp; Xử lý nước thải từ các nhà máy hay trang trại. Mục đích là giúp loại bỏ các chất hữu cơ, nitơ, phốtpho để giảm thiểu tác động tiêu cực và chất lượng nước thải sau xử lý theo quy định pháp luật.

  1. Ưu điểm của nổi bật
  • Hiệu quả xử lý cao: vì sử dụng các viên nhựa MBBR có bề mặt lớn để cung cấp diện tích phát triển vi sinh vật, đồng thời có tỷ trọng nhẹ hơn nước đảm bảo điều kiện lơ lửng. Các giá thể này luôn chuyển động không ngừng trong toàn thể tích bể nhờ các thiết bị thổi khí và cánh khuấy qua đó thì mật độ vi sinh ngày càng gia tăng, hiệu quả xử lý ngày càng cao.
  • Mật độ vi sinh vật xử lý trên một đơn vị thể tích cao: mật độ vi sinh vật xử lý trên một đơn vị thể tích cao hơn so với hệ thống xử lý bằng phương pháp bùn hoạt tính lơ lửng, vì vậy tải trọng hữu cơ của bể sử dụng cầu nhựa MBBR cao hơn.
  • Tiết kiệm diệt tích và chi phí: sử dụng giá thể nhựa di động MBBR giúp tiết kiệm diện tích so với một số công nghệ xử lý nước thải khác, nhất là trong trường hợp không có diện tích đất sẵn để xây dựng các hệ thống xử lý lớn. Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi cải tạo hệ thống xử lý nước thải do chỉ cần bổ sung giá thể MBBR vào hệ thống xử lý nước thải mà không cần mở rộng công trình sau khi lưu lượng nước thải vào hệ thống tăng lên.
  • Dễ dàng vận hành: sử dụng giá thể vi sinh MBBR không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp và dễ dàng vận hành. Hạt nhựa di động MBBR có thể hoạt động hiệu quả trong một khoảng thời gian dài mà không cần nhiều công việc bảo trì phức tạp.

 

Thông số kĩ thuật

Chỉ tiêu

Thông số chi tiết

Kích thước

12 x 10 mm

15 x 10 mm

25 x 10 mm

8 x 10 mm

15 x 10 mm

Chất liệu

HDPE

Diện tích bề mặt tiếp xúc

 400 - 700 m2/m3

Nguồn gốc

Việt Nam

Thời gian xuất hiện màng bám vi sinh

3 - 15 ngày

Nhiệt độ làm việc

5oC - 60oC

Tuổi thọ

  • 15 tháng

 

 

 

LAN PHAT TECHNOLOGY COMPANY LIMITED

Add: Tầng 3 nhà M02-L14, Khu A KĐTM Dương Nội, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Tel: +(84) 966.595.895

Email: lanphatsales@gmail.com